Dịch vụ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Tháng Mười Hai 25, 2014

Rào cản pháp lý cho doanh nghiệp nước ngoài
Dich vu thanh lap cong ty – Việt Nam có thể là mảnh đất mới và màu mỡ mà nhiều doanh nghiệp nước ngoài muốn hướng đến, nhưng điều họ lo ngại nhiều nhất đó chính là những rào cản trong pháp lý của chúng ta, những trở ngại đó rải đều từ “trung ương” cho đến “địa phương” khiến các doanh nghiệp nước ngoài nãn chí. Cho dù nhà nước ta đã có những cải cách trong việc bải bỏ toàn bộ những hạn chế đối với hoạt động phân phối hàng hóa của các công ty nước ngoài, nhưng có lẽ việc thành lập các công ty 100 vốn nước ngoài vẫn không hề là điều dễ dàng, cùng với dịch vụ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài làm rõ chúng nhé.

cac-hinh-thuc-thanh-lap-cty

Thanh lap cong ty vốn nước ngoài đầu tư

Ví dụ đơn giản như năm 2009 đã quy định việc các doanh nghiệp nước ngoài được hoạt động trong lĩnh vực phân phối hàng hóa và bán lẻ có thể mở rộng kinh doanh của mình và nhập khẩu hợp pháp đối với những mặt hàng trước đây bị hạn chế ( như sắp thép, xi măng và rượu). Nhưng trên thực tế hiện nay các doanh nghiệp nước ngoài khi phân phối rượu chẳng hạn, vẫn sẽ phải mất thêm thời gian để xin phép bộ thương mại trong việc phân phối chúng, có thể thấy rằng đây là một vấn đề khiến cho các doanh nghiệp nước ngoài ái ngại khi bước chân vào thị trường ta.

Vấn đề thẩm định nhu cầu kinh tế của chính quyền địa phương trong việc quyết định có cấp phép cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động hay không cũng là một vấn đề nhức nhối mà chuyên gia dịch vụ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài cho rằng nhà nước cần phải giải quyết, vấn đề thẩm định này được dựa trên 3 yếu tố chính: đó là quy mô của khu vực địa lý đó như thế nào, sự ổn định của thị trường ra sao và số lượng cơ sở bán là bao nhiêu trên khu vực này.

Dù đưa ra những thông tư như thế này, nhưng nhà nước lại không có bất kỳ một sự hướng dẫn chi tiết nào cho chính quyền địa phương khiến cho việc giải quyết những vấn đề này thường nhập nhằng và cản trở việc kinh doanh cho các doanh nghiệp nước ngoài. Đã có một cuộc phỏng vấn của một chủ doanh nghiệp nước ngoài về tình hình kinh doanh ở Việt Nam, họ đã trả lời rằng: quá trình làm thủ tục kinh doanh ở Việt Nam chiếm hết cả thời gian để hoạt động kinh doanh của họ, gây nên những sự tổn thất về thời gian và tiền bạc của mình. Chuyên gia dịch vụ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài thiết nghĩ nhà nước ta nên có những giải pháp triệt để trong vấn đề này.

Categorised in:

This post was written by doanhnghiep